tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng: 'Thần tốc' tiến hành biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Chia sẻ: 

28/01/2021 - 14:25:00


Bên lề Đại hội XIII của Đảng, ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết: Ngày 27/1, sau khi có thông tin phát hiện ca nhiễm COVID-19 tại Công ty POYUN, KCN Cộng Hòa của TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã quyết liệt, thần tốc, tiến hành khẩn trương một số biện pháp cụ thể. Bi thu Tinh uy Hai Duong Pham Xuan Thang: 'Than toc' tien hanh bien phap phong, chong dich COVID-19 hinh anh 1Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng.

“Chúng tôi bắt đầu thực hiện cách ly và giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay (28/1) ở nơi đã xuất hiện dịch COVID-19”, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết.

Theo Bí thư Phạm Xuân Thăng, tỉnh Hải Dương đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế tăng cường, tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ công nhân đang làm việc tại Công ty POYUN (KCN Cộng hHa) với 2.340 người và xét nghiệm trên diện rộng. Ngoài số công nhân trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương còn lấy mẫu xét nghiệm với những người tiếp xúc với các công nhân này, tức F1, F2, F3. Đồng thời, lấy mẫu xết nghiệm với gia đình các công nhân có liên quan.

Cùng đó, tỉnh đã họp Ban Chỉ đạo cấp tỉnh. Hôm nay 28/1, Hải Dương tiến hành phong tỏa phường Cộng Hòa, nơi có nhà máy của KCN Cộng Hòa. Đối với TP Chí Linh áp dụng các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Cùng đó, tiến hành cách ly những đối tượng nghi nhiễm, F1  của những người ở TP Chí Linh cũng như các địa bàn liên quan.  

Tỉnh Hải Dương tiến hành các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng, dừng các hoạt động tập trung đông người và tiến hành rà soát các nhà máy trên tỉnh địa bàn đang hoạt động. Nhà máy nào không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch thì tạm dừng hoạt động. Các trường học cho học sinh nghỉ học sớm hơn một tuần so với quy định để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

“Chúng tôi đang kích hoạt tất cả hệ thống phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh gồm cơ sở y tế, cơ quan chức năng có liên quan để đặt Hải Dương vào tình trạng khẩn cấp cao nhất trong phòng chống dịch với quyết tâm cao nhất”, Bí thư Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh.

Theo Bí thư Phạm Xuân Thăng, từ nay đến tết Nguyên đán Tân Sửu chỉ còn 2 tuần, Hải Dương tập trung cao độ các giải pháp nhằm khống chế tình hình dịch bệnh trước tết. Hy vọng đến trước tết, tình hình dịch bệnh được kiểm soát để người dân có thể vui xuân đón tết an toàn. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, không chủ quan trong quá trình phòng chống dịch.

“Chúng tôi đã có các giải pháp xung quanh việc tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết cho nhân dân, hạn chế tối đa tập trung đông người như: Dừng bắn pháo hoa, các chợ xuân để nhân dân chuẩn bị hàng hóa tết thì phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. Nhân dân trong toàn tỉnh đeo khẩu trang khi ra đường, thực hiện giãn cách xã hội theo đúng Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thông tin mới nhất vào 12 giờ ngày 28/1, Thủ tướng Chính phủ đã tổ chức họp khẩn và trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19. Ngay sau cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã thông tin cho Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với các ngành để triển khai ngay ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng đối với Hải Dương.

“Chúng tôi đã có chỉ đạo rất nhanh ngay từ đêm qua 27/1, địa phương đã báo cáo Thường trực Ban Bí thư và được Thường trực Ban Bí thư cho phép đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, là thành viên của Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội XIII của Đảng về chỉ đạo trực tiếp công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Chúng tôi sẽ tiếp tục báo cáo xin ý kiến của Ban Bí thư, có thể sẽ có thêm những đồng chí lãnh đạo tỉnh về tiếp tục tham gia chỉ đạo công tác phòng, chống dịch”, ông Phạm Xuân Thăng cho biết.

Ngoài ra, khi đoàn đại biểu tỉnh Hải Dương đi dự Đại hội, trưởng đoàn Đại biểu của tỉnh đều phân công các đồng chí đại diện cho cấp uỷ, trong HĐND, UBND thực hiện công tác chỉ đạo, lãnh đạo ở địa phương. 

Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
Giới thiệu phim tháng 9/2022 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 64.850 65.850
Hà Nội 64.850 65.870
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 16.00
JPY 160.36 161.98 169.76
GBP 25.00 26.00 27.00
EUR 22.00 23.00 24.00
CAD 16.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 30/09/2022

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE