tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Bức thư thấm đẫm tình cha con của Nelson Mandela gửi con gái

Chia sẻ: 

18/07/2018 - 15:50:00


  Bức thư viết sau song sắt của Nelson Mandela gửi con gái gây xúc động mạnh bởi tình yêu thương dạt dào và tấm lòng ấm áp của người cha.

 

 

Trong suốt 27 năm ở trong tù, Nelson Mandela đã viết hàng trăm bức thư, trong đó có những bức thư đầy xúc động gửi đến gia đình của ông. Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cựu Tổng thống Nam Phi, một cuốn sách gồm 250 bức thư của ông đã được xuất bản, đem tới cái nhìn sâu sắc và chân thực về một con người vĩ đại đã dành cả cuộc đời đấu tranh cho tự do và quyền bình đẳng dân tộc cũng như những góc nhìn thú vị về cuộc sống đời thường của ông trên cương vị là một người cha.

Dưới đây là nội dung bức thư Nelson Mandela gửi tới con gái thứ Zenani và con gái út Zindzi Mandela vào ngày 4/2/1969 với tất cả tình yêu thương và sự quan tâm dành cho các con.

 

buc thu tham dam tinh cha con cua nelson mandela gui con gai hinh 1
Vợ của ông Nelson Mandela (bìa trái) - Winnie Mandela cùng với hai con gái Zenani (giữa) và Zindzi (phải). Ảnh: Reuters.

 

Các con yêu quý,

Cha đã nhận được bức thư của Zindzi và cha thực sự rất vui khi biết rằng bây giờ con đã học cấp 2. Khi mẹ đến thăm cha vào tháng 12 năm ngoái, mẹ con nói với cha rằng hai con đều vượt qua kỳ thi và bây giờ Zeni đã học tới cấp 3 rồi. Giờ thì cha tin rằng Kgatho và Maki cũng sẽ thi đỗ thôi. Cha rất hài lòng khi thấy tất cả các con đều đang làm tốt.

Cha hy vọng con thậm chí sẽ làm tốt hơn nữa vào cuối năm. Cha hạnh phúc khi biết rằng Zeni giờ có thể nấu cơm và làm nhiều món ăn khác. Cha mong chờ đến ngày mình có thể thưởng thức tất cả các món ăn mà con nấu.

Zindzi từng nói rằng trái tim con cảm thấy chua xót khi cha không có nhà và muốn biết rằng khi nào cha sẽ trở về. Cha cũng không biết, con yêu ạ, rằng khi nào mình sẽ về nhà. Con còn nhớ bức thư cha đã viết vào năm 1966 không? Cha đã nói với con rằng tên thẩm phán người da trắng nói rằng cha sẽ ở mãi trong tù trong suốt phần đời còn lại.

Có thể còn lâu nữa cha mới trở về nhưng cũng có thể sớm thôi. Đâu có ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra, thậm chí cả tên thẩm phán da trắng – kẻ đã nói rằng tốt nhất cha nên bị giam giữ ở đây. Cha chắc chắn rằng một ngày nào đó mình sẽ về nhà và sống hạnh phúc với các con cho đến những ngày cuối cùng của cuộc đời mình.

Giờ thì đừng lo lắng cho cha nữa nhé. Cha vẫn mạnh khỏe, vui vẻ cũng như tràn đầy sức mạnh và niềm hy vọng. Điều duy nhất cha mong mỏi đó là được gặp các con nhưng mỗi khi thấy cô đơn, cha lại xem ảnh các con, bức ảnh với khung trắng và viền đen mới thật đáng yêu làm sao. 2 năm qua, cha đều nói mẹ con gửi thêm cho cha những bức ảnh của Zindzi, Zeni, Maki, Kgatho, Nomfundo (cháu gái của Mandela) và Kazeka nhưng đến giờ cha vẫn chưa nhận được. Những bức ảnh sẽ khiến cha cảm thấy hạnh phúc hơn khi nghĩ về các con.

Cha cảm ơn các con rất nhiều về những tấm thiệp Giáng Sinh tuyệt vời các con đã gửi cho cha. Ngoài các con, cha cũng đã nhận được những tấm thiệp từ Kgatho và mẹ các con. Cha mong rằng các con cũng sẽ nhận được nhiều thiệp hơn nữa.

Mẹ con đã đến thăm cha 2 -3 lần/năm. Mẹ cũng sắp xếp để Kgatho và những người khác gặp cha nữa. Cha xứ nhà thờ St Patrick ở Mowbray, Cape Town vẫn ghé thăm cha mỗi tháng một lần. Ngoài ra, cha cũng được phép nhận và viết một bức thư vào mỗi tháng. Tất cả những điều này khiến cha thêm hạnh phúc và hy vọng.

Lúc này, cha muốn gửi lòng biết ơn tới Đức Cha Borelli và Đức Mẹ Bề Trên vì những gì Người giúp đỡ và chỉ dẫn cho cha cũng như chị em các con. Có lẽ một ngày nào đó cha có thể làm điều gì đó để đáp lại lòng tốt của Người.

Vào tháng 12/1965, cha đã nhận được một bức thư của Zeni rằng con muốn cha về nhà và giờ Zindzi cũng viết như vậy. Tiếng Anh của con đã tốt hơn và chữ viết cũng rõ ràng nữa. Tuy nhiên, cha vô cùng ngạc nhiên khi nhận được bức thư của Zindzi. Tiếng Anh của con cũng tốt và chữ cũng rõ ràng không kém chị con. Các con yêu của cha đều đang làm rất tốt. Hãy tiếp tục phát huy nhé.

Gửi đến các con thật nhiều tình yêu và triệu nụ hôn.

Thân mến,

Tạm biệt./.

Theo VOV.VN
Ý kiến bạn đọc
captcha
giải phóng hải dương kỉ niệm thành lập đảng bộ tỉnh bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 55.850 56.350
Hà Nội 55.850 56.370
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 17.00
JPY 213.79 215.95 224.92
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 26.00 27.00 28.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 16.00 16.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 26/10/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE