Một số còn nghi ngờ đây là chiêu trò cố tình gây chú ý một cách quá đà và vẫn giữ quan điểm nên tước danh hiệu của người đẹp này.

Lương Mỹ Kỳ viết tâm thư xin lỗi trên Fanpage của cô sau khi bị công chúng chỉ trích dữ dội. Nội dung tâm thư có đoạn viết: "Kỳ cũng mới bắt đầu kinh doanh online từ đầu năm nay, có thể là do những suy nghĩ tư tưởng sai lầm trong Kỳ nghĩ là mình nói những câu phát ngôn sốc về người khác sẽ giúp việc kinh doanh nhiều người biết tới hơn nên Kỳ mới có những phát ngôn như vậy. Kỳ chỉ nghĩ là làm vậy sẽ bán được nhiều hơn (và Kỳ chỉ nghĩ như vậy thôi)…!".

Chiêu trò làm lố xong xin lỗi quá nhàm trong showbiz Việt - Ảnh 1.

Lương Mỹ Kỳ viết tâm thư xin lỗi

Chiêu trò làm lố xong xin lỗi quá nhàm trong showbiz Việt - Ảnh 2.

Cô vẫn bị khán giả chỉ trích

Chiêu trò làm lố xong xin lỗi quá nhàm trong showbiz Việt - Ảnh 3.

Khán giả ngày càng khó tính, đòi hỏi người nổi tiếng phải ứng xử chuẩn mực hơn

Người đẹp chuyển giới này nói thêm đã biết nhận ra cái sai do không cân bằng được giữa vai trò người của công chúng và một người bình thường bán hàng online. "Kỳ xin phép gửi lời xin lỗi đến quý công ty và ban tổ chức cuộc thi "Miss International Queen Vietnam 2020" vì đã có phần hành xử sai trong lúc nóng giận, sơ suất về phát ngôn. Bản thân Kỳ thành thật xin lỗi đến những quý khán giả đã dành tình yêu thương, theo dõi từ lúc tôi là cậu bé Lương Trung Kiên vừa bước vào nghề vì đã làm tổn thương hoàn toàn đến tình cảm của khán giả dành cho mình!" – Lương Mỹ Kỳ viết.

Ngay sau đó, hàng loạt bình luận bên dưới tâm thư của Lương Mỹ Kỳ với những ý kiến trái chiều. Một số cảm thông và khuyên cô nên ứng xử tốt hơn, một số cho rằng đây là chiêu trò đã cũ để gây chú ý và bảo lưu quan điểm nên tước danh hiệu của Lương Mỹ Kỳ để nhường cho một người đẹp chuyển giới khác tranh tài với quốc tế.

 

Họ bình luận: "Trò mèo này nó cũ lắm rồi! Cái bài viết này 100% ê-kíp viết, vài bữa nữa sẽ có live khóc lóc xin lỗi, nhập viện đi chùa đồ nè!"; "Thôi chúc Kỳ sớm vượt qua và thay đổi để hoàn thiện hơn trong tương lai nhé em!", "Kỳ ở nhà rèn luyện lại ứng xử của mình và nhường cho bạn khác tranh tài nhé!",…

Rõ ràng, khán giả của hiện tại đã khác trước rất nhiều, họ không dễ dàng tha thứ hay cho qua mọi chuyện chỉ với tâm thư xin lỗi sau khi gây ra ồn ào từ phía người của công chúng. Sự chỉ trích chiếm số đông so với sự cảm thông, tha thứ cho thấy đến lúc người của công chúng thay đổi cách hành xử. 

Những chiêu trò làm lố, phát ngôn gây sốc để tạo chú ý rồi nghĩ rằng chỉ với lời xin lỗi sẽ được tha thứ đã không còn phù hợp. Niềm tin là điều khó xây dựng và nếu mất đi sẽ chỉ khiến khán giả càng xa rời những nghệ sĩ tai tiếng, được biết đến qua những bê bối gây sốc.

Trước Lương Mỹ Kỳ, một số người nổi tiếng cũng từng gây sốc với cách hành xử quá đà của mình với công chúng và sau đó xin lỗi. Khán giả cũng phân ra thành hai luồng ý kiến một số thông cảm nhưng một số nghi ngờ đây là chiêu trò gây sốc để tạo chú ý rồi dùng tâm thư xin lỗi để xoa dịu công chúng. Những chiêu trò cứ lặp đi lặp lại cùng phương thức khiến khán giả chán ngán.

Vụ việc bắt đầu từ khi Lương Mỹ Kỳ trình diễn trong sô của nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn. Ra sàn catwalk với bộ đầm dài, Mỹ Kỳ bị chê trình diễn điệu đà, quá lố và hành động xách đầm không đẹp mắt, thiếu tinh tế với trang phục.

Những chỉ trích này từ cộng đồng mạng khiến Mỹ Kỳ bức xúc và cô đã chia sẻ trong livestream. "Cái đầm đó rất là khó đi, ai đi sẽ bị vướng vào chân. Tôi thích thì tôi sẽ xách. Việc xách váy lên để catwalk là đúng vì để đảm bảo an toàn cho người mẫu. Đó là chuyện đương nhiên, là chuẩn của tất cả người mẫu nếu mình muốn diễn. Còn ai muốn để xụi, bại liệt thì cứ để vậy mà đi. Tôi thích diễn nét như vậy, thích xách như vậy" - Mỹ Kỳ gay gắt.

Mỹ Kỳ còn bức xúc với antifan - những người không yêu thích cô, sử dụng từ "tao" để xưng hô với họ.

Những phát biểu này ngay lập tức gặp phải nhiều chỉ trích. Nhiều người cho rằng Mỹ Kỳ ứng xử không tốt khi bị góp ý, thay vì tiếp thu để khắc phục thì lại biện hộ cố giữ phần đúng cho mình. Cô còn dùng những từ ngữ và ngữ điệu "chợ búa", không phù hợp với một người là Á hậu 1 của cuộc thi "Miss International Queen Vietnam 2020" (Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2020). Cô còn được chọn tham gia tranh tài tại "Miss International Queen 2023" (Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2023) sẽ diễn ra tại Thái Lan vào tháng 3-2023.

Minh Khuê