tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp doanh nhân trẻ 

Chia sẻ: 

12/10/2021 - 14:18:00


 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện thân mật với các doanh nhân trẻ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện thân mật với các doanh nhân trẻ.
TPO - Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe ý kiến và phát biểu chỉ đạo, định hướng cho đội ngũ các doanh nhân trẻ Việt Nam.

Sáng nay (12/10), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ các doanh nhân trẻ tại Hội trường Thống Nhất (TPHCM).

Tham dự buổi gặp mặt còn có anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Tại buổi gặp gỡ, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (DNTVN) đã báo cáo tóm tắt về các hoạt động nổi bật của Hội DNTVN.

Trong đợt dịch vừa qua, Hội DNTVN thực hiện tích cực với các hoạt động thiện nguyện nổi bật như: ATM Gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, ATM - Túi thuốc cứu người, ATM Hiến máu cứu người, ATM Yêu thương, chương trình 100.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp doanh nhân trẻ ảnh 1

Các doanh nhân chụp ảnh lưu niệm trước khi diễn ra buổi gặp gỡ với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Ngoài ra, Hội DNTVN còn tích cực vận động kinh phí mua kit xét nghiệm nhanh COVID-19, ủng hộ tiền mặt, trang thiết bị y tế, máy thở, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, xe cấp cứu…để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Đặc biệt, mô hình ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, ATM gạo của Hội đã và đang được nhân rộng ở các tỉnh, thành phố trên cả nước, tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Ông Đặng Hồng Anh đưa ra một số kiến nghị về việc di chuyển và vận chuyển đang là ưu tiên hàng đầu với doanh nghiệp. Theo ông, Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có nhiều quyết sách khơi thông. Tuy nhiên, Bộ GTVT cần lấy ý kiến tham mưu từ các địa phương trước khi ban hành các quyết định liên quan để tránh tình trạng mạnh ai nấy làm.

Về gói hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp, Chủ tịch Hội DNTVN đề xuất sử dụng nguồn vốn đầu tư công trong 5 năm Quốc hội đã phê duyệt để hỗ trợ doanh nghiệp.

Ngoài ra, ông Đặng Hồng Anh cho biết nhiều doanh nghiệp chưa được hưởng lợi từ chính sách hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước do khó chứng minh nguồn thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên cần xem các thành phần kinh tế đều bị ảnh hưởng và có chính sách chung cho phép giãn nợ từ 6-12 tháng...

Về vắc xin, ông Đặng Hồng Anh đề nghị tiếp tục ưu tiên cho các tỉnh, thành có nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu cao, đơn cử như các tỉnh, thành phía Nam và các địa phương phát triển du lịch.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp doanh nhân trẻ ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, lắng nghe và ghi nhận ý kiến các doanh nhân

 

Tại buổi gặp gỡ, một số doanh nhân tiêu biểu, đại diện cho Hội DNTVN đã trình bày về những đề xuất, sáng kiến, giải pháp phát triển kinh tế, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Theo ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TPHCM, đợt dịch bệnh kéo dài vừa qua là cuộc khủng hoảng chưa có tiền lệ. Cả hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương, người dân, các thành phần kinh tế... đều nỗ lực trong cuộc chiến chống đại dịch toàn cầu.

Tuy nhiên, doanh nhân này cho rằng trong quá trình ban hành các quyết sách phòng chống dịch, phục hồi kinh tế, nhiều nơi vẫn còn tâm lý sợ trách nhiệm và tư duy xin - cho.

"Nói doanh nghiệp là tế bào của nền kinh tế nhưng tế bào chưa được hoạt động đúng mức. Nói theo ngôn ngữ bóng đá, chúng tôi còn ngồi ghế dự bị khá nhiều, thậm chí ngồi ở hàng ghế khán giả dù đang trong quá trình phục hồi nền kinh tế", ông Trường chia sẻ.

Vừa qua, Hội DNTVN nhận được thư động viên, khích lệ từ Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về những đóng góp tích cực vì cộng đồng của Hội trong những giai đoạn dịch bệnh vừa qua.

Trong thư, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Hội tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết vượt khó, chung tay, chung sức đồng hành cùng các cấp các ngành và nhân dân cả nước trong công tác phòng chống dịch.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn các thành viên của Hội tiếp tục giữ vững và thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần ổn định việc làm cho người lao động, thực hiện tốt mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong giai đoạn này.

Theo Tiền Phong
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 68.200 68.800
Hà Nội 68.200 68.820
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 16.00
JPY 166.88 168.57 176.67
GBP 27.00 27.00 28.00
EUR 23.00 23.00 25.00
CAD 17.00 17.00 18.00
AUD 15.00 15.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 06/07/2022

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE