tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Cục Điện ảnh đề xuất chiếu "Đào, phở và piano" toàn quốc, 2 cụm rạp tư nhân ngỏ ý mang về chiếu phi lợi nhuận

Chia sẻ: 

20/02/2024 - 15:33:00


Đến trưa ngày 20-2, trang web của Trung tâm chiếu phim quốc gia vẫn chưa thể truy cập được. Trên trang này hiển thị thông báo số lượng khách hàng đang truy cập quá lớn và khuyến nghị mọi người có thể sử dụng app NCC và cá app ngân hàng có mục "vé xem phim" để có thể mua vé. 

Mặc dù đưa ra khuyến nghị trên song ngay cả khi truy cập vào app NCC của Trung tâm chiếu phim quốc gia thì tình trạng tương tự vẫn xảy ra khi app này luôn ở trong tình trạng "mất kết nối mạng", không thể hoạt động được. Nguyên nhân của sự cố hy hữu này được biết là do lượng khán giả truy cập vào trang web và app của Trung tâm tiếp tục tăng vọt để "săn" vé xem bộ phim "Đào, phở và piano" - một bộ phim do Nhà nước đặt hàng sản xuất và hoàn thành trong năm 2023.

Trước nhu cầu xem phim đang duy trì ở mức cao, phía Trung tâm chiếu phim quốc gia đã mở thêm nhiều suất chiếu trong ngày, trung bình từ 15 đến 20 suất chiếu/ ngày, mỗi suất chiếu ước tính phục vụ khoảng 100 khán giả. Phía nhân viên rạp vé cho hay, đối tượng khán giả đến xem phim khá đa dạng, chiếm phần lớn là khán giả trung tuổi, cùng với đó là đối tượng học sinh, sinh viên và các bạn trẻ. Vé xem phim ở Trung tâm cũng rẻ hơn nhiều so với các cụm rạp tư nhân, dao động từ 55.000 đến 85.000/vé thường tùy vào từng khung giờ chiếu. Với phim "Đào, phở và piano", hiện Trung tâm đã sắp xếp 14 phòng chiếu hoạt động hết công suất.

Sự việc một bộ phim do Nhà nước đặt hàng sản xuất, khai thác đề tài có yếu tố và bối cảnh lịch sử, không phải phim giải trí hay thuộc dòng phim thương mại bất ngờ "sốt" vé được cho là hiện tượng lạ. Một trong những lý do của hiện tượng này có thể lý giải là do phim được một số trang mạng, hội nhóm trên mạng xã hội nhắc đến và kêu gọi mọi người nên đi xem, trong khi phim chỉ trình chiếu duy nhất tại một địa điểm là Trung tâm chiếu phim quốc gia, dẫn tới tình trạng "cung không đủ cầu". Những người làm công tác quản lý và hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh nhận định đây là tín hiệu vui cho dòng phim Nhà nước.

 

Liên quan đến tín hiệu vui này, ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết đơn vị này rất mong muốn có thể phát hành, trình chiếu phim "Đào, phở và piano" trên phạm vi toàn quốc thay vì chỉ chiếu tại một điểm duy nhất tại Trung tâm chiếu phim quốc gia, Hà Nội.

Người đứng đầu Cục Điện ảnh chia sẻ Cục đã đề xuất với cơ quan chủ quản là Bộ VHTT&DL về việc này, đồng thời khẳng định đây là bộ phim chất lượng, xứng đáng được khán giả quan tâm và ủng hộ. Tuy nhiên theo quy định hiện hành thì với một bộ phi do Nhà nước đặt hàng thì Nhà nước chỉ ấp kinh phí cho việc sản xuất, còn chưa có quy định nào về tỷ lệ % sau khi phát hành, phổ biến. Cũng theo quy định thì doanh thu từ việc chiếu phim phải nộp 100% vào ngân sách Nhà nước.

Xung quanh "cơn sốt" phim "Đào, phở và piano", mới đây ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL xác nhận hiện đã có 2 doanh nghiệp điện ảnh tư nhân chủ động liên hệ với cơ quan chức năng của Bộ để ngỏ ý chiếu bộ phim này tại các cụm rạp của mình. Bộ VHTT&DL đánh giá cao và đặc biệt hoan nghênh, khuyến khích các doanh nghiệp điện ảnh cùng đồng hành với Nhà nước trong công tác phát hành, quảng bá các tác phẩm, góp phần nâng tâm thương hiệu phim Việt nói chung và phim do Nhà nước đặt hàng nói riêng. Theo đó, 2 doanh nghiệp tư nhân có nguyện vọng mang "Đào, phở và piano" về cụm rạp của mình chiếu phục vụ khán giả là Beta Media và Cinestar, toàn bộ doanh thu từ việc chiếu phim cũng sẽ nộp về ngân sách Nhà nước.

Cụ thể, trong công văn gửi Cục Điện ảnh Việt Nam vào ngày 19-2-2024, phía Beta Media cho biết "Đào, phở và piano" là một bộ phim mang nhiều ý nghĩa lịch sử, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, vì vậy phía đơn vị này rất muốn đóng góp cho nền điện ảnh và giải trí nước nhà, mang những bộ phim có nội dung tốt và chất lượng đến với khách hàng. Đặc biệt, với những bộ phim có giá trị về văn hóa, lịch sử Việt Nam thì Beta Media mong muốn được chiếu rộng rãi trên màn ảnh tới khán giả trên cả nước. Phía này cũng bày tỏ nguyện vọng chiếu phim "Đào, phở và piano" tại 18 cụm rạp Beta Cinemas, toàn bộ các chi phí liên quan trong quá trình chiếu phim sẽ do công ty chịu trách nhiệm với tinh thần muốn đóng góp cho nền điện ảnh nước nhà, chiếu phim với mục đích phi lợi nhuận. Toàn bộ doanh thu bán vé thu được từ phim sẽ nộp vào ngân sách Nhà nước để góp phần xây dựng những bộ phim có chất lượng nghệ thuật, thông điệp sâu sắc trong tương lai. Theo dự kiến thì Beta Media sẽ chiếu bộ phim này tại 18 cụm rạp của mình, bắt đầu từ ngày mai 21-2-2024.

Còn phía Cinestar cũng nhận định "Đào, phở và piano" là bộ phim Việt Nam có chất lượng nghệ thuật tốt. Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, đơn vị này thấy cần có trách nhiệm phổ biến những bộ phim Việt hay đến với đông đảo công chúng, đáp ứng nhu cầu của khán giả về thưởng thức những tác phẩm điện ảnh Việt Nam có chất lượng cao. Tại các cụm rạp của Cinestar, phim cũng sẽ được chiếu trong thời gian gần nhất, sau khi nhận được bản phim từ Cục Điện ảnh.

Theo thống kê từ trang Box Office Vietnam thì tính đến chiều nay 20-2, doanh thu của phim "Đào, phở và piano" là hơn 500 triệu đồng. Trong đó, doanh thu trong ngày 20-2 (khi mới thống kê đến nửa ngày) là 166 triệu đồng với hơn 3.300 vé được mua qua 16 suất chiếu.

Theo ANTĐ
Ý kiến bạn đọc
captcha
công ty cổ phần phát triển đô thị Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 13/04/2024

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV