Đa dạng nguồn rau phục vụ tiêu dùng dịp Tết25/01/2022 - 10:13:00 Tết nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau xanh của người dân tăng mạnh. Để chủ động nguồn cung cho thị trường và tăng thêm thu nhập từ sản xuất vụ đông, ngày từ khi thu hoạch lứa rau đầu vụ, các địa phương vùng chuyên canh rau màu đã chủ động gieo trồng tiếp lứa rau phục vụ Tết.
Những ngày này, trên những cánh đồng rau an toàn luôn tấp nập, bởi đây là thời điểm người dân chuẩn bị nguồn cung phục vụ thị trường Tết Nhâm Dần. Hợp tác xã Tân Minh Đức, huyện Gia Lộc có gần 40 ha sản xuất rau màu. Toàn bộ sản phẩm của 174 hộ thành viên đều được sản xuất theo chuẩn VietGAP. Mặc dù rau màu được trồng quanh năm, nhưng xác định thời điểm cuối năm nhu cầu rau xanh tăng cao, Hợp tác xã gieo trồng đa dạng các chủng loại, với sản lượng mỗi ngày cung ứng ra thị trường trung bình 20 tấn. Không chỉ sản xuất rau trong nhà màng nhà lưới, sau khi thu hoạch lứa rau thứ nhất trong vụ đông, nông dân các vùng sản xuất rau truyền thống chủ động sản xuất rau lứa rau thứ 2 phục vụ thị trường dịp Tết. Những vùng này được địa phương định hướng chủ yếu trồng bắp cải, súp lơ, su hào và rau cải các loại. Thời điểm này, nhiều loại rau đã được thu hoạch và việc tiêu thụ diễn ra thuận lợi. Năm nay thời tiết cơ bản thuận lợi, tại các vùng chuyên canh rau sản xuất ổn định, nên chủng loại và số lượng rau xanh phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán khá dồi dào. Mặc dù thời điểm hiện tại giá các lại rau không cao bằng thời điểm đầu và giữa vụ đông, nhưng vẫn người trồng vẫn có lãi. với lượng tiêu thụ như hiện nay cũng sẽ không xảy ra tình trạng ế hàng, không những vậy, phần lớn diện tích rau đã được các thương lái đặt cọc thu mua. Trần Hùng
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|