Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tình hình thời tiết ngày 5/5 như sau: Hiện nay ở khu vực Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang đã có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 4/5 đến 3h ngày 5/5 có nơi trên 30mm như: Nậm Ban (Hà Giang) 226.8mm, Nam Quang (Cao Bằng) 32.4mm, Hà Lang (Tuyên Quang) 57mm, Nghiên Loan (Bắc Kạn) 43.2mm,…

Dự báo ngày và đêm nay, khu vực Bắc Bộ, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm, mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Cũng trong chiều và tối nay, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

W-mua-gio4-1.jpg
Kết thúc đợt nắng nóng diện rộng, nhiều khu vực trên cả nước xuất hiện mưa giông. Ảnh: Minh Hiền

Trong khi đó, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ đã phát đi bản tin cuối cùng về nắng nóng trên khu vực Nam Bộ. Theo đó, nắng nóng thu hẹp và giảm dần cường độ trên khu vực này. Thời tiết TP.HCM hôm nay có nhiệt độ cao nhất từ 35-36 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất từ 40-50%, thời gian nắng nóng trong ngày từ 11 - 16h.

Tin dự báo thời tiết ngày 5/5/2024 các vùng trên cả nước:

Hà Nội

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thời tiết TP Điện Biên Phủ hôm nay và 3 ngày tới đều có mưa:

tai-xuong-1.png
Bản tin dự báo lúc 16h30 ngày 4/5 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia