tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Hải quan TP.HCM thông tin vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines vận chuyển ma tuý

Chia sẻ: 

17/03/2023 - 19:17:00


Bốn tiếp viên cất giấu trong hành lý valy hơn 11,3 kg ma tuý thuốc lắc và kê-ta-min.

Chiều 17-3, Cục Hải quan TP.HCM có buổi gặp mặt báo chí thông tin về bốn tiếp viên của Hãng hàng không Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, cho biết trên chuyến bay số hiệu VN10 từ Pháp về Việt Nam ngày 15-3 đã phát hiện trong valy đoàn tiếp viên có chất cấm nghi là ma tuý.

Hải quan TP.HCM thông tin vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines vận chuyển ma tuý ảnh 1

Ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM. Ảnh: TỰ SANG

Các cơ quan chức năng đã kiểm tra trực tiếp, thử mẩu, kết quả cho thấy có bốn tiếp viên hàng không cất giấu trong hành lý thuốc lắc và kêtamin. Gồm 8,3 kg dạng viên nén (thuốc lắc), hơn 3 kg (kêtamin), tổng trọng lượng hơn 11,3 kg.

Trả lời báo chí, ông Nghiệp cho biết quy trình kiểm tra thủ tục xuất nhập cảnh của các hành khách chuyến bay cũng như các tiếp viên đều giống nhau.

Căn cứ vào kế hoạch của Tổng cục Hải quan, UBND TP.HCM, Cục đã có kế hoạch tăng cường quản lý kiểm tra chất cấm qua đường hàng không, phối hợp kết hợp với công an, hải quan cửa khẩu.

Dù ưu tiên tạo thuận lợi cho hành khách xuất nhập cảnh nhưng hải quan cũng tăng kiểm tra nghiệp vụ, soi chiếu hàng hoá để phát hiện hàng cấm.

Thông tin thêm, ông Bùi Lê Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cho biết khi Chi cục kiểm tra nhóm tiếp viên hàng không, qua soi chiếu đơn vị phát hiện nghi vấn nên đã phối hợp bắt giữ.

Như PLO đã thông tin, sau khi phát hiện bốn tiếp viên nghi vấn mang ma túy về sân bay Tân Sơn Nhất, Vietnam Airlines đã đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với bốn tiếp viên nêu trên để phục vụ công tác điều tra.

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định các cá nhân vi phạm quy định pháp luật, vi phạm nội quy lao động đều phải bị xử lý nghiêm theo quy định, đơn vị sẽ không bao che.

Hiện hãng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý đúng người, đúng hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật và nội quy lao động của đơn vị.

Hãng cũng sẵn sàng cung cấp các thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định để phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không, nhà chức trách hàng không luôn yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường kiểm tra, giám sát để phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa bằng đường hàng không.

Trong đó, các hãng hàng không được yêu cầu có trách nhiệm chỉ đạo đoàn bay, đoàn tiếp viên rà soát nội bộ, thường xuyên kiểm soát tổ bay khi làm nhiệm vụ. Quán triệt và yêu cầu tổ bay chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động hàng không.

Theo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
sinh nhật Bác công ty cổ phần phát triển đô thị Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 19/05/2024

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV