Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 4 ngày tới, tại Bắc Bộ đêm và sáng có mưa phùn và sương mù rải rác, riêng vùng núi mưa rào rải rác và giông vài nơi.

Dự báo Hà Nội nắng nóng 35 độ trong ngày 22-23/3. Ảnh: Nhị Tiến

Từ khoảng ngày 21-24/3, Bắc Bộ chuyển sang hình thái ngày nắng, khu Tây Bắc nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Tại Hà Nội, dự báo ngày 21/3 nhiệt độ cao nhất khoảng 32 độ, sang ngày 22-23/3 nền nhiệt tiếp tục tăng, ở mức 35 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Khoảng từ ngày 21-25/3 khu vực này có nắng nóng diện rộng.      

Nắng nóng sẽ gia tăng về cường độ và mở rộng dần sang các nơi khác của khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ vào tháng 4 và 5.

Các khu vực khác trong một tuần tới có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng diện rộng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cho biết, không khí lạnh có xu hướng hoạt động giảm dần về tần suất và cường độ trong những tháng tới.

Từ nay đến tháng 5, bão và áp thấp nhiệt đới ít có khả năng xuất hiện trên Biển Đông, khoảng từ nửa cuối tháng 6 có khả năng bão hoặc áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên khu vực Biển Đông và phù hợp với quy luật khí hậu.

Nhiệt độ trung bình trên hầu khắp cả nước trong tháng 4 phổ biến cao hơn so với TBNN từ 0,5-1 độ; riêng khu vực Tây Nguyên-Nam Bộ thấp hơn khoảng 0,5 độ. Từ tháng 5 và 6 nhiệt độ trung bình có xu hướng cao hơn khoảng 0,5 độ so với TBNN cùng thời kỳ.