tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Quảng Ninh: Tuyến y tế địa phương đầu tiên phẫu thuật lấy tạng ngay tại tỉnh 

Chia sẻ: 

04/04/2024 - 19:33:00


Đây cũng là địa phương đầu tiên có cơ sở y tế tuyến tỉnh tổ chức triển khai lấy tạng ngay tại đơn vị, các tạng sau đó được chuyển tới nhiều trung tâm ghép tạng trong cả nước để cấy ghép cho nhiều bệnh nhân.

Người hiến tạng là một công dân Quảng Ninh, bị chấn thương sọ não rất nặng sau tai nạn giao thông. Ngay sau khi có kết luận chẩn đoán chết não cuối cùng sau 3 lần đánh giá của Hội đồng chẩn đoán chết não, đồng thời nhận được sự đồng thuận của gia đình trong việc hiến tạng, đêm ngày 1 rạng sáng ngày 2/4/2024, tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, gần 120 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, trong đó có 60 y bác sĩ đến từ các trung tâm ghép tạng của Việt Nam đã tiến hành lấy đa tạng từ từ người cho này.

Quảng Ninh: Tuyến y tế địa phương đầu tiên phẫu thuật lấy tạng ngay tại tỉnh
Ekip thực hiện phẫu thuật lấy tạng có sự tham gia của gần 120 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Sau 4 giờ phẫu thuật liên tục với sự tập trung cao nhất, các ê-kíp phẫu thuật đã thành công lấy các tạng bao gồm: tim, gan, trong đó gan được chia tách gan phải - gan trái, 2 quả thận, 2 giác mạc đúng như dự kiến và vận chuyển tới nhiều trung tâm ghép tạng trong cả nước, xa nhất là tới Bệnh viện Trung ương Huế để ghép cho bệnh nhân.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên có cơ sở y tế tuyến tỉnh tổ chức triển khai lấy tạng ngay tại đơn vị cho thấy năng lực của các đội ngũ y bác sĩ sẵn sàng tiếp nhận tại địa phương, đây cũng là nổ lực của nghành y tế Quảng Ninh trong việc tham gia sâu vào mạng lưới hiến tạng, ghép tạng quôc gia, thực hiện trách nhiệm cao với cộng đồng.

Quảng Ninh: Tuyến y tế địa phương đầu tiên phẫu thuật lấy tạng ngay tại tỉnh
Sau 4 giờ phẫu thuật, tất cả tạng đã được lấy xong và khẩn trương vận chuyển tới nhiều trung tâm ghép tạng trong cả nước.

Tiến sỹ, Bác sỹ Trần Anh Cường, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Để làm được điều này để làm được điều này ngay tại tuyến cơ sở, đơn vị đã có sự chuẩn bị tích cực từ lâu nay, cả về năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ, và cơ sở vật chất.

Cùng với đó, thông qua sự hiệp đồng chặt chẽ với Trung tâm Điều phối tạng quốc gia, các Trung tâm ghép tạng của cả nước, ca phẫu thuật lấy đa tạng đã diễn ra thuận lợi, theo đúng như dự kiến và cũng đã được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao.

Trong thời gian tới, với mục tiêu trở thành một đơn vị y tế đáp ứng tốt cho nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân Quảng Ninh và khu vực, bệnh viện cũng xây dựng 7 mũi nhọn trong khám và điều trị, một trong số đó là ghép tạng.

Để làm được điều này, bệnh viện đã tổ chức cho 40 y bác sỹ thuộc nhiều lĩnh vực đi học tập, tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật, kỳ vọng trong tương lai gần có thể sẽ triển khai ghép tạng ngay tại Quảng Ninh”.

Theo thông tin từ Trung tâm Điều phối tạng quốc gia, đến chiều ngày 2/4, tất cả các tạng được lấy từ người hiến tạng trên đều đã được ghép, tưới máu tốt, mang lại hy vọng sống mới cho các bệnh nhân khác.

Như vậy, đến thời điểm này, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên có cơ sở y tế tuyến tỉnh tổ chức triển khai lấy tạng ngay tại đơn vị. Điều này không chỉ khẳng định năng lực của đội ngũ y bác sỹ tỉnh nhà sẵn sàng tiếp cận và triển khai các kỹ thuật cao phục vụ nhân dân ngay tại địa phương.

Tags:

Theo Pháp luật & Xã hội
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
công ty cổ phần phát triển đô thị Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 28/05/2024

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV