tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Sau vụ bé Hào Nam, bãi đất ở Đà Nẵng còn cả chục trụ bê tông há mồm

Chia sẻ: 

08/01/2023 - 20:32:00


Sau sự việc bé trai ở Đồng Tháp rơi xuống hố trụ bê tông, nhiều người dân sống gần khu vực đường Nguyễn Phước Lan (Đà Nẵng) lo lắng khi phát hiện những trụ bê tông tương tự trong khu đất thiếu rào chắn.

 

Sau vụ bé Hào Nam, bãi đất ở Đà Nẵng còn cả chục trụ bê tông há mồm - Ảnh 1.
 

Những trụ bê tông có đường kính 25cm trong khu đất bỏ hoang - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Hố trụ tương tự ở Đồng Tháp

Vụ việc cháu bé Hào Nam bị rơi xuống hố trụ bê tông có đường kính 25cm mới đây ở Đồng Tháp khiến nhiều người giật mình với những công trình có hố trụ bê tông tương tự trên mặt đất.

Phản ánh với Tuổi Trẻ Online, anh Lê Hải Dương (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) cho biết gần khu dân cư anh đang sinh sống cũng có nhiều hố trụ tương tự.

Cụ thể khu đất gần đường Nguyễn Phước Lan đoạn gần cầu Trung Lương (phường Hòa Quý) có những hố trụ bê tông được khoan từ nhiều năm trước. Sau đó khu đất hình chữ nhật này bị rào lại phân nửa. Phân nửa còn lại do đối lưng nhà dân nên không được rào chắn.

Anh Dương cho biết trước đây cũng nhiều lần dẫn con ra đây chơi vì khu vực này cỏ mọc xanh đều, thích hợp để vận động. Những hố này chỉ rộng hơn 1 gang tay, nên anh cũng không nghĩ là sẽ gây nguy hiểm cho đến khi sự việc bé trai Hạo Nam ở Đồng Tháp bị rơi xuống trụ bê tông tương tự thế này.

"Tôi nhớ những hố trụ bê tông này khoan rất sâu nên đề phòng vẫn hơn. Mọi người trong xóm đã nhắc nhở nhau không cho các cháu nhỏ ra khu vực này nữa" - anh Dương nói.

Hỏi đến, chủ tịch phường mới nói "sẽ cho kiểm tra" 

Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực này có hàng chục hố trụ bê tông hở miệng trên mặt đất. Nhiều khu vực chưa tới 10m2 có tới 6 hố trụ. Trong đó có nhiều hố trụ đã bị cây cỏ che phủ. Một số trụ cao hơn mặt đất 20 - 30cm chứa đầy nước mưa.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Ngô Thanh Trà - chủ tịch UBND phường Hòa Quý - cho biết đã nắm thông tin và sẽ cử cán bộ xuống kiểm tra.

"Đây là công trình xây dựng được cấp phép của Sở Xây dựng cách đây mấy năm. Tuy nhiên trên địa bàn thì tôi vẫn có trách nhiệm kiểm tra để đề phòng mọi nguy cơ có thể xảy ra" - ông Trà nói.

Sau vụ bé Hào Nam, bãi đất ở Đà Nẵng còn cả chục trụ bê tông há mồm - Ảnh 2.

Sau sự việc bé trai ở Đồng Tháp rơi xuống hố trụ bê tông, nhiều người bất giác giật mình với những hố dù nhỏ nhưng sâu như thế này - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sau vụ bé Hào Nam, bãi đất ở Đà Nẵng còn cả chục trụ bê tông há mồm - Ảnh 3.

Trong hình có hàng chục hố trụ. Tuy nhiên nhiều hố trụ bê tông đã bị cỏ xanh phủ kín nên rất khó nhìn thấy - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sau vụ bé Hào Nam, bãi đất ở Đà Nẵng còn cả chục trụ bê tông há mồm - Ảnh 4.

Những hố trụ nằm trên khu đất bằng phẳng ngay sau lưng nhà dân - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sau vụ bé Hào Nam, bãi đất ở Đà Nẵng còn cả chục trụ bê tông há mồm - Ảnh 5.

Phía mặt đường Nguyễn Phước Lan tiếp giáp khu đất đã được rào kín nhưng vẫn có nhiều đường ra vào khu đất trên. Người dân trong khu vực mong muốn có biện pháp che chắn các hố trụ này - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo Tuổi trẻ
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
công ty cổ phần phát triển đô thị Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 16/06/2024

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV