tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Thẻ ATM chứa tối đa và tối thiểu bao nhiêu tiền? 

Chia sẻ: 

22/09/2023 - 08:38:00


Thẻ ATM chứa tối đa và tối thiểu bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào từng loại thẻ và quy định riêng của mỗi ngân hàng.

Thẻ ATM là loại thẻ dùng để thực hiện các giao dịch tự động như rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra tài khoản, thanh toán hóa đơn...từ các máy rút tiền tự động (cây ATM). Câu hỏi nhiều người băn khoăn là mỗi thẻ ATM tối đa và tối thiểu bao nhiêu tiền?

Thẻ ATM chứa tối đa bao nhiêu tiền?

Thẻ ATM được chia thành 3 loại chính gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước. Vì vậy, thẻ ATM chứa bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào loại thẻ mà khách hàng đang sử dụng.

Với thẻ ghi nợ

Đây là loại thẻ khách hàng sử dụng để chi tiêu bằng chính số tiền có trong thẻ. Điều đó đồng nghĩa với việc khách hàng có bao nhiêu tiền sẽ được sử dụng bấy nhiêu. Thẻ ghi nợ là loại thẻ phổ biến nhất hiện nay, với số lượng người dùng rất lớn. Hiện tại, không có quy định cụ thể về việc thẻ ATM chứa được bao nhiêu tiền nếu đó là thẻ nội địa. Vì vậy, số tiền tối đa trong thẻ là không giới hạn. Tùy vào điều kiện tài chính của người dùng mà trong thẻ ghi nợ có thể chứa một số tiền khác nhau.

Thẻ ghi nợ không quy định số tiền tối đa. (Ảnh minh họa)

Thẻ ghi nợ không quy định số tiền tối đa. (Ảnh minh họa)

Với thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép khách hàng tiêu trước, trả tiền sau với thời gian miễn lãi suất đến 45 ngày. Theo đó, ngân hàng sẽ cấp một số tiền nhất định, đến kỳ hạn thanh toán, người dùng phải hoàn lại số tiền đó cho ngân hàng.

Thẻ tín dụng có quy định cụ thể về số tiền tối đa có trong thẻ. Theo quy định của Thông tư 26/2017/TT-NHNN, nếu thẻ tín dụng được phát hành theo hình thức có tài sản đảm bảo thì số tiền tối đa có trong thẻ là 1 tỷ đồng. Nếu thẻ tín dụng phát hành theo hình thức không có tài sản đảm bảo thì số tiền tối đa có trong thẻ 500 triệu đồng.

Với thẻ trả trước

Đây là loại thẻ mà người dùng chỉ cần nạp tiền vào để chi tiêu mà không cần mở tài khoản ngân hàng. Với thẻ trả trước, hạn mức chi tiêu trong thẻ phụ thuộc vào số tiền người dùng nạp vào. Khách hàng nạp vào thẻ bao nhiêu thì được chi tiêu bấy nhiêu. Do đó, số tiền tối đa có trong thẻ là vô hạn.

Thẻ ATM chứa tối thiểu bao nhiêu tiền?

Mỗi thẻ ATM cần có một khoản tiền nhỏ để lại cho bên ngân hàng quản lý và phục vụ khách hàng tốt nhất. Số tiền còn lại trong thẻ ATM mà khách hàng không rút được từ các cây ATM gọi là số dư tối thiểu. Đó là số tiền cần để duy trì tài khoản tại mọi thời điểm vẫn còn giá trị hoạt động.

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM phụ thuộc vào từng loại thẻ và quy định của từng ngân hàng. Với thẻ ghi nợ, mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về số dư tối thiểu. Hầu hết các ngân hàng đang áp dụng số dư tối thiều là từ 50.000 - 100.000 đồng. Tuy nhiên, có những ngân hàng không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản. 

Số dư tối thiểu trong  thẻ ATM phụ thuộc vào duy định của từng ngân hàng. (Ảnh minh họa)

Số dư tối thiểu trong  thẻ ATM phụ thuộc vào duy định của từng ngân hàng. (Ảnh minh họa)

Với thẻ tín dụng, ngân hàng không yêu cầu số dư tối thiểu. Ngân hàng cấp hạn mức tín dụng và khách hàng được phép chi tiêu hết số tiền trong hạn mức đó. Nếu người dùng chi tiêu vượt hạn mức sẽ phải chịu phí phạt vượt hạn mức thẻ tín dụng theo quy định của từng ngân hàng.

Với thẻ trả trước, ngân hàng không yêu cầu số dư tối thiểu. Khách hàng nạp vào thẻ bao nhiêu thi được chi tiêu hết bấy nhiêu.

Theo VTCnews
Ý kiến bạn đọc
captcha
Quảng cáo qr Quảng cáo bảo hưng Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 72.400 73.600
Hà Nội 72.400 73.620
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 29/11/2023

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV