tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Vì sao không nên gửi tiền tiết kiệm tại một ngân hàng?

Chia sẻ: 

16/06/2024 - 08:23:00


Nhân viên ngân hàng cũng có tâm lý chung như những người muốn gửi tiền tiết kiệm. Họ muốn tài sản của mình được an toàn, sinh lời cao và không có rủi ro.

Lý do nhân viên ngân hàng không gửi tiền vào 1 ngân hàng duy nhất

Vì sao không nên gửi tiền tiết kiệm tại một ngân hàng: Nhân viên ngân hàng lâu năm đưa ra lời khuyên- Ảnh 2.

Nhân viên ngân hàng thường chọn gửi tiết kiệm ở nhiều nơi (Ảnh minh họa)

Có một thực tế là nhiều nhân viên ngân hàng thường không chọn gửi tiết kiệm ở một chỗ mà gửi ở nhiều nơi. Lý do là bởi vì họ sợ những rủi ro có thể xảy ra khi đặt hết tiền vào một nơi. Ngoài ra, dù là nhân viên ngân hàng nhưng họ hoàn toàn có quyền lựa chọn những ngân hàng có lãi suất cao ưu đãi nhiều để gửi số tiền mà mình có được.

Mặc dù ngân hàng là nơi họ làm việc, nhưng các nhân viên ngân hàng thường không gửi tiền tiết kiệm vào đó. Thay vào đó, họ chia tiền ra gửi ở nhiều ngân hàng khác nhau để giảm thiểu rủi ro. Họ cũng tận dụng các ưu đãi về lãi suất từ các ngân hàng khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận.

Ngoài ra, khi gửi tiết kiệm nếu bạn biết tận dụng những chính sách ưu đãi của từng ngân hàng thì bạn sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn so với mức thông báo bình thường.

Mặc dù lãi suất tiền gửi cố định sẽ tương đối cao hơn, nhưng nó vẫn vô cùng bất tiện. Rốt cuộc, lãi suất trước khi rút tiền trung gian gần như sẽ bị loại bỏ, vì vậy họ sẽ chọn một số sản phẩm tài chính. Rốt cuộc, lãi suất cao hơn theo cách này.

Ngoài việc dễ mất giá, thực ra còn có nguyên nhân khác là do nhân sự nội bộ của ngân hàng hiểu biết về thị trường hơn chúng ta rất nhiều. Hơn nữa, họ biết sản phẩm tài chính nào an toàn hơn, cái nào rủi ro hơn. Hầu hết những người bình thường không quen thuộc với các sản phẩm quản lý tài sản của các ngân hàng này và về cơ bản là không hiểu chúng, cho dù chúng có năng suất cao hay năng suất thấp.

Cân nhắn đến dịch vụ và tiện ích đi kèm

Vì sao không nên gửi tiền tiết kiệm tại một ngân hàng: Nhân viên ngân hàng lâu năm đưa ra lời khuyên- Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Nhiều ngân hàng đưa ra các dịch vụ và tiện ích đi kèm như: rút thăm trúng thưởng, nhận ngay quà tặng vật chất, nhận ngay gói bảo hiểm nhân thọ... nhằm hấp dẫn khách hàng đến gửi tiết kiệm.

Vậy nên, trước khi gửi tiết kiệm, bạn nên tìm hiểu kỹ để hưởng những dịch vụ và khuyến mãi tối đa.

Tuyệt đối không ký sẵn chứng từ trống

Khi làm thủ tục gửi tiền hoặc rút, chuyển tiền, trong bất cứ trường hợp nào thì khách hàng cũng không nên ký vào các tờ giấy trắng. Nguyên nhân là tất cả các mẫu giấy tờ giao dịch về gửi hay rút, chuyển tiền của ngân hàng đều có nội dung rõ ràng và nhân viên ngân hàng phải tuân thủ theo đúng quy trình để giao dịch với khách.

Hơn nữa, với các mẫu giấy trắng đã có chữ ký của khách, nhân viên ngân hàng vẫn có thể điền thông tin vào đó nhằm rút tiền của khách hàng theo nhiều cách khác nhau, thậm chí tin nhắn rút tiền cũng không được gửi đến số điện thoại mà khách hàng đã ký, vì có thể đã có sự thông đồng tại các bộ phận khác nhau.

Chia nhỏ tiền tiết kiệm

Khi gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn nên áp dụng phương thức chia trứng vào nhiều giỏ. Tức là, thay vì dồn tất cả số tiền bạn đang có vào một tài khoản tiết kiệm, bạn hãy chia tiền của mình vào nhiều sổ tiết kiệm và có thể gửi ở nhiều ngân hàng khác nhau để đề phòng rủi ro.

Ví dụ, bạn có 300 triệu đồng, bạn hãy chia ra làm 2 sổ tiết kiệm. Trong đó, 1 sổ gửi dài hạn, 1 số gửi ngắn hạn để khi có việc cần có thể rút bất cứ lúc nào mà không làm ảnh hưởng đến lãi suất của sổ còn lại.

Theo Gia đình & Xã hội
Ý kiến bạn đọc
captcha
ngày thương binh liệt sỹ công ty cổ phần phát triển đô thị Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 15/07/2024

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV