tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

VIDEO: Thúc đẩy hợp tác kinh tế Hàn Quốc - Hải Dương

Chia sẻ: 

31/07/2020 - 10:03:00


Chiều 30.7, tại Hải Dương, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ ngoại giao và  tỉnh Hải Dương tổ chức tọa đàm "Kinh tế Hải Dương - Hàn Quốc". Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan; Ủy viên trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ ngoại giao Lê Hoài Trung; Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển đồng chủ trì tọa đàm. 

Tham dự tọa đàm có lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ ngoại giao và Đại sứ quán; các hội, hiệp hội, trung tâm hợp tác lao động EPS và các doanh nghiệp tiêu biểu của Hàn Quốc tại Việt Nam. Về phía Hải Dương có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực hội đồng nhân dân, lãnh đạo ủy ban nhân dân, các sở, ngành, các khu công nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại tọa đàm kinh tế Hải Dương-Hàn Quốc

Phát biểu chào mừng, Bí  thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển bày tỏ sự vui mừng khi đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc, các đại biểu nước bạn cùng Đoàn công tác Bộ ngoại giao tới thăm, làm việc tại Hải Dương và tổ chức tọa đàm. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định tiềm năng thế mạnh của Hải Dương, có nguồn nhân lực dồi dào, là điều kiện rất thuận lợi cho nhiều doanh nghiệp lớn tới đầu tư. Hải Dương cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư vào tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy ủy hy vọng, thông qua các hoạt động của đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, các hiệp hội doanh nghiệp và qua cuộc tọa đàm này, sẽ có nhiều doanh nghiệp biết đến Hải Dương và tới đầu tư. 

Thứ trưởng Bộ ngoại giao Lê Hoài Trung cảm ơn đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức đoàn công tác với thành phần phong phú tham gia tọa đàm, đồng thời đánh giá cao cách làm của đại sứ quán Hàn Quốc là trực tiếp tới tìm hiểu tại các địa phương có ý định tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. Thứ trưởng mong muốn Hàn Quốc sẽ vượt lên trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại Hải Dương; sau cuộc tọa đàm này tỉnh Hải Dương cùng các doanh nghiệp tăng cường, thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác với Hàn Quốc. Thông qua Bộ ngoại giao và Đại sứ quán tranh thủ sự cũng hộ ủng hộ về hợp tác đầu tư.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Hải Dương. Đại sứ cho rằng: với vị trí đắc địa, Hải Dương đang là tỉnh thu hút được nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc vào đầu tư, đồng thời hy vọng qua cuộc tọa đàm, sẽ có nhiều hơn các doanh nghiệp của Hàn Quốc được tỉnh Hải Dương đón tiếp vào đầu tư sản xuất kinh doanh.


 Đoàn công tác Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hàn Quốc thăm Công ty CP Tập đoàn An Phát Holdings tại Nam Sách

Tại cuộc tọa đàm, nhiều ý kiến từ phía Hàn Quốc cùng các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trao đổi nhiều vấn đề liên quan tới hợp tác đầu tư…Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư tại Hải Dương nên những thuận lợi và khó khăn cùng sự ủng hộ của tỉnh Hải Dương đối với sự và phát triển của doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp đã đầu tư vào các tỉnh, thành phố ở Việt Nam và vùng lân cận cũng gợi mở những định hướng đầu tư phát triển thêm các ngành nghề sản xuất kinh doanh thuộc thế mạnh của tỉnh Hải Dương như: thu mua, chế biến nông sản xuất khẩu, sản xuất nguyên liệu. Các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý điều hành sản xuất kinh doanh, khẳng định năng lực để tỉnh Hải Dương nghiên cứu, xem xét khi kêu gọi, thu hút đầu tư. Các hội, hiệp hội và trung tâm EPS Hàn Quốc đề nghị tỉnh tiếp tục của những cơ chế chính sách tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp khi đến đầu tư; tăng cường công tác truyền thông xúc tiến đầu tư cả trong nước và Hàn Quốc; tổ chức các hội chợ việc làm để có nhiều doanh nghiệp biết đến tiềm năng thế mạnh của Hải Dương. Thông qua đầu tư của Hàn Quốc vào Hải Dương để hỗ trợ người lao động tìm việc làm, nâng cao thu nhập. 

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái Khẳng định: Cuộc tọa đàm là sự kiện đầu tiên tỉnh Hải Dương phối hợp với đại sứ quán Hàn Quốc và Bộ ngoại giao tổ chức, với mục tiêu: giới thiệu với các nhà đầu tư Hàn Quốc về tiềm năng thế mạnh của Hải Dương và kêu gọi đầu tư vào tỉnh. Lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ngành, các doanh nghiệp của Hải Dương đã lắng nghe và cảm nhận được niềm tin và sự kỳ vọng của các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn được tới đầu tư tại Hải Dương. Đây là sự khởi động tốt đẹp, tạo tiền đề cho việc nghiên cứu xúc tiến đầu tư tiếp theo của Hàn Quốc tại Hải Dương. Kể cả đầu tư trực tiếp và thông qua các hình thức khác và không chỉ trên lĩnh vực kinh tế, mà trên cả lĩnh vực văn hóa-xã hội và nhiều lĩnh vực khác.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh tặng đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc cùng các đại biểu Hàn Quốc và Bộ ngoại giao sản phẩm gốm Chu Đậu….. Đoàn đại biểu nước bạn cũng đã trao tặng tỉnh Hải Dương món quà ý nghĩa. 

* Trước khi vào tọa đàm, đầu giờ chiều nay, đoàn công tác của Bộ ngoại giao và Hàn Quốc  tới thăm và khảo sát tại tập đoàn An Phát Hollding. Một doanh nghiệp đã đầu tư nhiều năm và đang tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh tại Hải Dương.

Phạm Chức - Ảnh: Báo Hải Dương
Ý kiến bạn đọc
captcha
Giới thiệu phim tháng 7/2020 bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 55.100 55.600
Hà Nội 55.100 55.620
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 17.00
JPY 212.60 214.75 223.67
GBP 28.00 29.00 30.00
EUR 26.00 26.00 27.00
CAD 16.00 17.00 17.00
AUD 15.00 16.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 26/09/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE