tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

VIDEO: Xử lý nghiêm minh cán bộ sai phạm, không có vùng cấm

Chia sẻ: 

21/12/2021 - 16:03:00


Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, thích ứng linh hoạt, an toàn để tăng trưởng bứt phá…; xử lý nghiêm minh cán bộ sai phạm, không có vùng cấm… đó là chỉ đạo của Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Xuân Thăng tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ diễn ra sáng nay 21/12.
Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị lần thứ 48 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Theo đánh giá tại cuộc họp, Hải Dương đã và đang thích ứng linh hoạt, an toàn, phòng chống dịch hiệu quả theo đúng thần Nghị quyết 128 của Chính phủ. Phương châm "4 tại chỗ" được thực hiện tốt với sự chủ động của cấp huyện, cấp xã, kịp thời khoanh vùng, khống chế, không để dịch lây lan; công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt kết quả tích cực… Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến phức tạp với việc xuất hiện nhiều ca bệnh mới không rõ nguồn lây trong cộng đồng. Tại một số địa phương lân cận với Hải Dương, số ca mắc mới tăng cao, cùng với đó là nguy cơ chủng mới Omicron đặt ra yêu cầu mới, thách thức mới trong công tác phòng chống dịch…

Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chỉ đạo một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới, đó là: Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 128 của Chính phủ, “thích ứng linh hoạt để tăng trưởng bứt phá” theo chủ đề năm 2022 đã đề ra. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch cho người dân, tránh tư tưởng lơ là, chủ quan do tâm lý đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Tiếp tục thực hiện chặt chẽ phương châm 4 tại chỗ, phát huy tính chủ động cao hơn của cấp huyện và cấp xã, đặc biệt là cấp huyện trong phát hiện, khoanh vùng, khống chế ổ dịch bảo đảm tiết kiệm chi phí và nhân lực.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ giao Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh có hướng dẫn thống nhất trên địa bàn toàn tỉnh về các biện pháp tổ chức cách ly F1, cách ly, điều F0 tại nhà; kiện toàn và thành lập mới các trạm y tế lưu động…; điều chỉnh chiến lược xét nghiệm SARS-CoV-2 theo hướng sử dụng bộ test nhanh kháng nguyên để rà soát, sàng lọc trên diện rộng, việc xét nghiệm bằng phương pháp PCR chủ yếu để khẳng định. Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine, ưu tiên cho trẻ em, người có bệnh nền và tiêm mũi 3 tăng cườngBí thư Tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh yêu cầu siết chặt các biện pháp nhằm hạn chế tập trung đông người, chú trọng phòng chống dịch trong dịp Tết sắp tới… 

Đối với hoạt động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ghi nhận thời gian qua đơn vị này đã có nhiều cố gắng, đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên sai phạm của Giám đốc CDC là sự việc đáng tiếc gây thất thoát tài sản công, đi ngược lại những nỗ lực cố gắng của toàn hệ thống chính trị và nhân dân trong phòng chống dịch, gây bức xúc trong dư luận cán bộ đảng viên và nhân dân. Đây là bài học đắt giá trong công tác quản lý, giám sát, phòng ngừa tham nhũng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất quan điểm chỉ đạo xử lý nghiêm minh cán bộ vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước, không có vùng cấm.

Giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh có trách nhiệm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, khắc phục hậu quả, ổn định tình hình để đảm bảo công tác phòng chống dịch diễn ra một cách hiệu quả; các hoạt động kinh tế xã hội diễn ra bình thường, thông qua đó củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác phòng chống dịch và công tác lãnh đạo chung. Giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh ảnh báo cáo đầy đủ, rõ ràng về công tác đấu thầu, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch trong năm 2021.

Giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy ngay trong ngày 21/12 hướng dẫn Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Bí thư Chi bộ, Giám đốc CDC Hải Dương Phạm Duy Tuyến và thành lập đoàn kiểm tra cách cấp, tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với cá nhân này, hoàn thành trước ngày 31/12/2021.

Giao Giám đốc sở Y tế và tập thể lãnh đạo sở Y tế kiểm điểm trách nhiệm trong việc để xảy ra sai phạm tại CDC Hải Dương. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cũng thống nhất sẽ ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy với công tác phòng chống tham nhũng trong các hoạt động đấu thầu, đấu giá, giao Ban Nội chính Tỉnh ủy tham mưu ban hành ngay trong tháng 1 năm 2022. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa tham nhũng trong các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực có liên quan đến mua sắm, sử dụng tài chính công...

Giao Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ và Thanh tra tỉnh tham mưu kiểm tra, giám sát, thanh tra đối với một số cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức mua sắm trang thiết bị, vật tư tiêu hao, liên kết trang thiết bị y tế, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước ngày 31/12/2021.

Hoàng Công
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
Giới thiệu phim tháng 8/2022 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 66.100 67.100
Hà Nội 66.100 67.120
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 17.00
JPY 168.20 169.90 178.07
GBP 27.00 27.00 28.00
EUR 23.00 23.00 24.00
CAD 17.00 17.00 18.00
AUD 15.00 16.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 10/08/2022

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE